Assassin’s Creed Origins

Assassin’s Creed Origins

Assassin’s Creed Origins คือเกมซีรี่ส์ นักฆ่าอบสังหาร ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาห จนได้มีการนำเอามา สร้างได้หลายภาคต่อๆ กันมานั่นเอง ซึ่งภายในเกม แอสซาซิน ครีด ออริจินส์ นี้นั้นตัวของผู้เล่นเองนั้นจะได้ รับบทเป็น นักฆ่า ที่ได้มีการอิงเนื้อหาของเกมนั้นมาจากประวัติศาสตร์ที่สำคัญของโลกนั่นเอง และภายในภาคนี้ นั้นก็จะเป็นการนำฉากหลังที่เป็น อียิปต์ ในช่วงของยุค คลีโอพัตราที่ 7 ฟิโลปาตอร์ ซึ่งอยู่ในช่วง 60 ปีก่อน ค.ศ. ซึ่งตัวเกม แอสซาซิน ครีด ออริจินส์ นี้นั้นจะเป็นการย้อนการเล่าเรื่องราวจุดกำเนิดของเหล่าสมาคมนักฆ่าอย่าง แอสซาซิน ครีด ที่เป็นสุดยอดของเกมที่มีความโด่งดังของทาง Ubisoft นั่นเอง

ซึ่งเนื้อเรื่องภายในเกม แอสซาซิน ครีด ออริจินส์ นี้นั้น จะเป็นภาคกำเนิดสามคมนักฆ่า ซึ่งเรื่องราวเนื้อหาของ เกมในภาคนี้นั้นจะเป้นเรื่องราวของ บาเยค เมไจ ซึ่งเขานั้นเป็นผู้ที่ดูแลเมือง สิวา ซึ่งเป็นผู้ที่ปกป้องสมบัติอัน ศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในสุสานโบราณ ที่โดยเล่นงานจากกลุ่มคนหน้ากากจนทำให้ ลุกชายของตัวเขาเองนั้นต้องตาย ลงไปในการฆ่านี้นั่นเอง ซึ่งบาเยค นั้นจึงหมายที่จะออกตามไล่ล่ากลุ่มคนหน้ากากที่ใช้โคดเนมเป็นเหล่าชื่อสัตว์ ต่างๆ นาๆ ที่ไม่ว่าจะเป็น “ฮยีน่า สเนค สกอเปี้ยน ครอกโคดาย และไลอ่อน ซึ่งหลังจากที่เขานั้นได้ทำการออก สืบเรื่องราว และตามล่ากลุ่มคนหน้ากากนั้น บาเยค นั้นก็ต้องพบเจอกับเหล่าศัตรูที่มีกำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเขา นั้นยากที่จะรับมือกับสิ่งที่เขานั้นกำลังเจออยู่นั้นเอง ซึ่ง บาเยค นั้นจึงต้องหาตัวช่วยซึ่งนั่นก็คือ อาย่า ซึ่งเป็น ภรรยาของเขาที่จะพาบาเยคไปพบกับ คลีโอพัตรา หญิงงามผู้ที่หวังจะโค่นบัลลังค์อียิปต์ที่ พาโรห์ปโตเลมี นั้น ได้ครองราชอยู่ในช่วงของยุคนั้น ซึ่ง บาเยค นั้นก็ได้เขาเป็นเมไจที่คอยจะอารักขาประจำตัวให้กับ คลีโอพัตรา ซึ่งจะทำงานในฐานะนักฆ่านั่นเอง

Assassin’s Creed Origins

และอีกทั้งยังช่วยให้เธอนั้นสามารถที่จะโค่นล้ม และช่วยให้เธอนั้นสามารถที่ จะยึดครองเมืองเมมพิสมาครองได้จนสำเร็จนั่นเอง แต่ในส่วนของการที่เธอนั้นจะโค้นชิงบัลลังค์อียิปต์จาก ปโตเลมี นั้นก็ยังคงเป็นเรื่องที่ยากเกินไปสำหรับเขา ซึ่งคลีโอพัตรา เองนั้นก็ได้มีการตัดสินใจออกเดินทางไปยัง กรุงโรมเพื่อที่จะขอแต่งงานกับ จูเลียส ซีซ่าร์ ซึ่งเป็นรัฐบุรุษแห่งโรมันในช่วงยุคนั้นเพื่อที่จะทำการรวบรวม กำลัง เพื่อที่จะทำการเข้ายึดครองอียิปต์ ซึ่งนั้นจึงทำให้เกิดกลุ่มกบฏที่เกิดความไม่เห็นด้วยในการแต่งงานจนทำ ให้เกิดสงครามกันขึ้นนั่นเอง และจบที่ บาเยค นั้นสามารถที่จะจับเอาตัวหัวหน้าของกลุ่มกบฏ ที่เป็นตัวจริงได้ ซึ่งนั่นก็คือหัวหน้ากลุ่มหน้ากากมาลงโทษได้โดยสำเร็จ และหลังจากที่โรมันนั้นได้ร่วมมือกับ คลีโอพัตรา ซึ่ง มันก็ทำให้เธอนั้นสามารถที่จะทำการเข้ายึดครองอียิปต์นั้นได้สำเร็จนั่นเอง

Assassin’s Creed Origins

และในตอนนั้นเองก็ทำให้บาเยค นั้น รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วนั้น ซีซ่าร์ คือผู้ที่อยู่เบื้องหลังของการวงการกลุ่มหน้ากากนั้นเอง ซึ่งเขานั้นก็มีเป้าหมายที่จะทำ การครอบครองพลังงานของสมบัติศักดิ์สิทธิ์แห่งสุสานโบราณที่บ้านเกิดของ บาเยค นั่นเอง และผู้ที่คอยบงการ อยู่เบื้องหลังภายในภาคนี้นั้น จูเลียส ซีซ่ารฺ ก็ถูกลอบสังหารกลางการประชุมสภา ซึ่งตามเนื้อเรื่องจริงในประ วัติศาสตร์ และจบเรื่องราวภาคนี้ที่ อาย่า ได้มีการก่อตั้งสามคมนักฆ่าขึ้นมาที่กรุงโรมนั้นเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุด กำเนิดเรื่องราวทั้งหมดของซีรี่ส์ แอสซาซิน ครีด นั้นเอง

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://www.ubisoft.com/en-gb/game/assassins-creed-origins/

By admin