Battlefield 5

Battlefield 5

Battlefield 5 จะเป็นการนำเสนอโหมดแคมเปญลักษณธเดียวกับภาคก่อน ซึ่งเรียกว่า War Stories ที่จะแบ่งกันออก เป็นตอนๆ ซึ่งรวมด้วยกันทั้งหมด 3ตอนด้วยกันนั่นเอง ซึ่งในทุกๆ ตอนของ War Stories ซึ่งทางผู้พัฒนานั้นได้มีการ นำเสนอเหตุการณ์ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ว่าภายในตอนของแคมเปญนั้นจะให้มุมมอง และในส่วนของ เนื้อเรื่องนั้นที่จะมีความแตกต่างออกไป ซึ่งผู้เล่นนั้นจะได้รับบทภายในเกมนั้นเป็นทหารในสมรภูมิ ที่อยู่ท่ามกลาง ทะเลของสงครามเดือดของสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งเนื้อเรื่องภายในแคมเปญนั้นค่อนข้างที่จะมีจุดอ่อนสักหน่อย

Battlefield 5 1

ซึ่งทางทีมผู้พัฒนานั้นไม่ได้มีการเจาะลึกลงไปถึงเห่าตัวละครที่จะนำเสนอ ในแต่ละตอนมากพอ และอีกหนึ่งสิ่งที่ เป็นประเด็นกันตั้งแต่ที่เกมนั้นยังไม่ออกมาวางจำหน่ายกันเลยนั่นก็คือ หนึ่งในตอนทั้ง 3ตอนของโหมดแคมเปญนั้น จะเล่นผู้เล่นนั้นบังตัวละครหญิง และด้วยตัวละครหญิงนี่นั้นเองที่เป็นตัวจุดประเด็นของเรื่องประวัติศาสตร์ ของสง ครามโลกขึ้นมาเพราะว่าเป็นประวัติศาตร์จริงๆ ซึ่งมันก็ไม่ได้ให้ความรู้ว่าแย่มากมายอะไรขนาดนั้นตามที่ดราม่ากัน มา ซึ่งถ้าหากว่ามองในอีกมุมมองหนึ่งนั้นถ้ามีทหารหญิงมาสู้ด้วยนั้นก็ดูเท่อยู่ไม่ใช่น้อย ซึ่งมันจะให้อารามณ์ที่ดู คล้ายๆ กับว่ากำลังเล่น Kassandra ภายในเกม Assassin’s Creed Odyssey อย่างนั้นเลย แต่ถึงอย่างไรก็ตามแต่เนื้อเรื่อง ถายในเกมนี้นั้นก็ไม่ได้แสดงให้เห็นถึงเกียรติยศ หรือชัยชนะ และเหล่าวีรบุรุษสักเท่าไหร่นัก ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เล่น บางคนนั้นอาจจะไม่ค่อยอินกับเกมสักเท่าไหร่ 

Battlefield 5 2

และในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้น แบทเทิลฟิลด์ 5 ก็จะมีรูปแบบในการเล่นที่แตกต่างไปจากในภาคก่อนๆ โดยสิ้นเชิง ซึ่งในส่นของโหมดแคมเปญนั้นตัวเกมได้มีการนำเสนอระบบในการเล่นที่เป็นรูปแบบที่อิสระ ที่จะเป็นการเปิดกว้าง ให้กับเหล่าผู้เล่นนั้นเป็นกึ่งๆ Open-World เลยก็ว่าได้ ซึ่งจะมีให้ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะเลือกได้ว่าต้องการที่จะเล่นผ่าน ภารกิจ ในแต่ละด่านในสไตล์ของผู้เล่นเอง ตั้งแต่เข้าไปบุกซึ่งๆ หน้าฝ่าดงศัตรู หรือการเล่นแบบลอบเข้าไปสังหาร หรือการลอบเข้าไปวางระเบิดตามที่กำหนด โดยไม่ให้มีใครนั้นจับได้ ด้วยระบบการเล่นแบบใหม่ตัวเกมนั้นจึงนำ เสนอระบบส่องกล้องทางไกลเพื่อ Mark หัวศัตรู และให้ผู้เล่นนั้นได้วางแผนก่อนที่จะทำการบุกรุกเข้าไปยังฐานของ ฝ่ายศัตรู

Battlefield 5 3

ซึ่งจากที่ได้นำเสนอไปข้างต้นแล้วนั้นนั่นก็คือตัวเกมนั้นไม่ได้มีการนำเสนอเหตุการณ์แนวหน้าของสงคราม ดังนั้นเนื้อเรื่องทั้ง 3 นั้นก็จะเน้นปในเรื่องของการลักลอบเข้าไปทำลายแผนของเหล่าศัตรูมากกว่านั่นเอง ซึ่งจะประ มาณว่าตัดกำลังไปตั้งแต่ต้นเกมนั่นเอง เพราะฉะนั้นผู้เล่นนั้นจะไม่มีกองกำลังหนุน เหมือนกับในภาคก่อนๆ ซึ่งผู้เล่น นั้นจะต้องทำการวางแผนนั้นมาให้ดีๆ เพราะว่าเรานั้นจะไม่มีกองกำลังในการบุกเข้าไปจู่โจม เพราะฉะนั้นจะต้องมี การวางแผนก่อนนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1238810/Battlefield__V/

By admin