Death Stranding

Death Stranding

Death Stranding จะเป็นการเล่าเรื่อของโลกที่เกิดขึ้นหลังจากการล่มสลายของโลกที่เกิดขึ้นด้วยเงื้อมมือของเหล่า มนุษย์ และบรรดาสิ่งมีวิตรอบตัวต่างๆ ที่ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเหล่าสิ่งมีชีวิตชนิดใดก็ตามแต่ เมื่อถึงคราวที่ต้องตายแล้ว นั้นดวงวิญญาณของพวกเขาทั้งหลายนั้นก็จะตกลงไปสู่ The Beach หรือชายหาดนั่นเอง ซึ่งสถานที่แห่งนี้นั้นเปรียบ เสมือนดั่งโลกที่เกิดขึ้นหลังจากความตาย และด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่างนั้นที่ทำให้โลกมนุษย์ที่คนเรานั้นอาศัยอยู่ นั้นได้เชื่อมต่อกับ The Beach ซึ่งนั้นมันทำให้เหล่า Beached thing สิ่งมีชีสิตี่เกยฝั่งและมีบางสิ่งบางอย่างนั้นติดตัว เองบนโลก หรือถ้าจะให้เข้าใจกันง่ายๆ นั่นก็คือวิญญาณในโลกหลังความตายกันนั่นเอง ซึ่งเหล่าพวกวิญญาณเหล่านี้ นั้นจะเป็นปรปักษ์ต่อเหล่าบรรดาสิ่งที่มีชีวิต อีกทั้งยังพยายามที่จะกลืนกินเหล่ามนุษย์ และยิ่งมีชีวิต บนโลกแห่งนี้นั้น ที่ยังมีชีวิตอยู่นั่นเอง 

Death Stranding 1

และด้วยเหตุนี้เองมันจึงทำให้เกิดเหตุการณ์ Voidout ขึ้นมาตามหลายที่ภายในทั่วทั้งโลกแห่งนี้ โดยสิ่งนี้นั้นมันจะเกิด ขึ้นมาก็ต่อเมื่อเหล่า Beached thing นั้นจะได้ทำการกลืนกินเหล่ามนุษย์นั้นเข้าไป ฬึ่งมันทำให้โลกมนุษย์นั้นเกิดเป็น หลุมอุกกาบาตที่มีขนาดใหญ่ตามที่ตั้งของการตายของแต่ละบุคคลนั่นเอง และเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าเมื่อเกิดเหตุ การณ์ Voidout นี้นั้นไปทั่วทั้งโลกมันทำให้โลกนี้ถึงจุดจบ ซึ่งไม่ว่าตึกรามบ้านช่องที่อยู่อาศัย ทั้งหมดนี้นั้นก็ได้ถูก กลืนกินเข้าไปทั้งหมดนั่นเอง ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้นั้นได้ถูกเรียกว่า เดธสแตรนดิง นั้นเอง 

Death Stranding 2

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามแต่ เหล่ามนุษย์ผู้ที่รอดชีวิตนั้นก็ยังคงทำทุกวิธีเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดไปจากเหตุการณ์ต่างนั้นไปให้ ได้นั่นเอง ซึ่ง Bridges ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเชื่อมต่อสังคมที่เกิดความแตกหักของทางสหรัฐอมเริกานั่น เอง ซึ่งเหล่าบรรดาผู้คนที่มีชีวิตรอดนั้นก็อาศัยอยู่สถานที่เมืองใต้ดินแห่งนี้ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากบริษัท Bridges นั่นเอง 

ซึ่งภายในเกมนี้นั้นผู้เล่นเองนั้นจะได้รับบทเป็น Sam Porter Bridges ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของท่านประธานาธิบดี Bridget นั่นเอง ซึ่งภายในเกมนี้นั้นบทบาทของผู้เล่นนั้นก็คือ การที่จะทำให้อเมริกาสมบูรณ์แบบขึ้นมาอีกครั้งนั่นเอง เพื่อที่จะ ให้ตรงตามวิสัยทัศน์ของท่าประธานาธิบดี Bridget โดยจัดทำมันขึ้นมาผ่านทางระบบ Chiral Network ของทางบริษัท ที่ได้มีการสร้างขึ้นมาเพื่อเครือข่ายของการสื่อสารที่จะให้ความคุ้มครองกับเหล่ามนุษย์ที่อาศัยอยู่ตามเมืองใต้ดินแห่งนี้ในสถานที่ต่างๆ โดยการที่จะนำเอา Q-pid ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อไปตาม Terminal ที่อยู่ภายในเมืองต่างๆ นั่นเอง 

Death Stranding 3

และนั่นจึงเป็นหน้าที่ที่ Sam นั้นที่จะต้องทำหน้าที่ในการส่งของให้กับเมืองต่างๆ ที่อยู่ใต้ดินแห่งนี้นั่นเอง โดยผ่าน การช่วยเหลือของ Deadman ซึ่งเป็นหัวหน้าด้านการแพทย์ของบริษัท พร้อมกับ Die Hardman ซึ่งเขานั้นเป็นผู้บังคับ บัญชาของทาง Bridges ซึ่งเขานั้นเป็นคนที่มีความลับปกปิดอะไรบางอย่างไว้นั่นเอง ซึ่งมาพร้อมกับ Mama ผู้ที่อาจจะ มีอะไรบางอย่างที่เชื่อมโยงกับ Beached thing และ Heartman ชายที่หัวใจจะหยุดเต้นทุกๆ 21 นาที และตาย 3นาที ก่อนที่เขานั้นจะฟื้นขึ้นมา ซึ่งเขานั้นเป็นนักค้นคว้า และได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับสาเหตุที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ เดธสแตรนดิง ขึ้นมานั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1190460/DEATH_STRANDING/

By admin