DENGEKI BUNKO Crossing Void

DENGEKI BUNKO : Crossing Void

DENGEKI BUNKO : Crossing Void เป็นเกมมือถือแนว RPG (Role Playing Game) จากค่าย 91Act.com ที่จะรวบรวมเหล่าตัวละครจากไลท์โนเวลมาย่ารวมกันแล้วมาต่อสู้กันซึ่งได้นำตัวละครกว่า 25 เรื่องชื่อดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sword Art Online, Toradora, A Certain Magical Index, Shakugan no Shana, Durarara นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของไลท์โนเวลทั้งหมดที่นำเสนอตัวละครในขนาดสัดส่วนจริงไม่ใช่ SD หรือ Chibi ดังนั้นผู้เล่นจะเห็นตัวละครในลักษณะสมจริงที่สุดตามต้นแบบต่าง ๆ จากไลท์โนเวลแต่ละเรื่อง เป็นเกมที่มาจากอนิเมะโดยเล่าเรื่องราวว่าเมื่อมีใครบางคนต้องการยึดครองและทำลายทุกสิ่งมีชีวิต ทำให้มิติในโลกต่าง ๆ บิดเบี้ยวและทำให้ทุกโลเชื่อมต่อกัน และนั่นก็ทำให้ทุกตัวละครจากในเรื่องต่าง ๆ จะต้องมารวมตัวกันเพื่อปกป้องภัยพิบัตินี้ให้ได้

DENGEKI BUNKO Crossing Void 1-1

ความโดดเด่นของเกมนี้คือ ทุกตัวละครในเกมนี้ เป็นตัวละครลิขสิทธิ์แท้จากอนิเมะทั้งหมดกว่า 25 เรื่อง และมาจากค่ายต่าง ๆ รวมไปถึงได้นักพากย์ตัวละครนักพากย์ตัวละครตัวนั้น มาให้เสียงพาย์ เรียกได้ว่าเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นแนว Turn-based ที่จะสลับกันโจมตี โดยจะมีท่าโจมตีปกติอยู่สามท่า และท่าซัพพอตคนเล่นะสามารถจัดทีมตัวละครได้ทั้งหมด 6 ตัวละคร แบ่งเป็ฯคู่หู 3 คู่ ในฉากปะทะจะเป็นฉากแบบ 3vs3 โดยผู้เล่นสามารถใช้สกิลเรียกให้คู่หูมาสู้แทนได้ และจุดเด่นก็คือสกิลร่วมโจมตี ที่จะจับคู่ได้เมื่อเอาตัวละครจากในเรื่องเดียวกันมาคู่กัน จะทำให้ได้ท่าโจมตีพิเศษออกมาอีกท่า

DENGEKI BUNKO Crossing Void 1-2

งานกราฟฟิกของตัวเกมที่ไม่ธรรมดาด้วยงานภาพ จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ ๆ ก็คือ ฉาก ที่ทำออกมาในธีมแนวการ์ตูนสวยงามคล้ายกับฉากต่าง ๆ ในอนิเมะแต่ละเรื่องในจุดนี้ทำออกมาได้อย่างดี สีสันไม่สดเกินไปจนทำให้ตัวละครดูดรอป ส่วนที่ 2 คือ Effect การใช้สกิลของตัวละครที่ภายในเกมมีตัวละครจากไลท์โนเวล ยำรวมกันหลากหลายเรื่อง แล้วแต่ละเรื่องตัวละครก็จะมีสกิลความสามารถที่แตกต่างกันออกไปดเพราะฉะนั้นผู้เล่นจะได้เห็นความอลังการของการปล่อยสกิลของตัวละครต่าง ๆ สุดท้ายก็คืองานออกแบบตัวละครที่รายละเอียดบอกเลยว่าคัดลอกจากไลท์โนเวลออกมาทั้งหมดเลยทีเดียว หรือบางเรื่องที่เคยทำอนิเมะมาแล้วก็มีรายละเอียดเหมือนในตัวอนิเมะเลย

DENGEKI BUNKO Crossing Void 1-3

ระบบเกมเพลย์ภายในเกม จัดว่าเป็นอีหนึ่งที่ผู้พัฒนาได้ออกแบบมาได้อย่างดี โดยเกมนี้จะมีการให้ผู้เล่นมีการวางแผนในการต่อสู้อีกด้วย โดยทีสกิลแต่ละอันที่สามารถใช้ได้นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 สี คือสีฟ้าที่จะมีค่า Cost ที่ต้องจ่ายออกไปแตกต่างกันตามความสามารถของสกิลยิ่งมีพลังโจมตีสูงก็ยิ่งต้องจ่ายเยอะเป็นเรื่องปกติ เมื่อผู้เล่นจ่ายค่าสีฟ้าไปตัวเกมจะแปลงเป็นค่าคะแนนสีเหลืองให้ทัน สีเหลืองมีไว้สำหรับการใช้สกิลไม้ตายของตัวละครแต่ละตัว และแต่ละตัวละครก็ใช้ค่า Cost สำหรับสีเหลืองต่างออกไปอีกเช่นกัน และอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจก็คือการเก็บค่าความรักของตัวละคร Journaling ก็เหมือนการเก็บภารกิจพิเศษเหมือนเก็บถ้วยโทรฟี่ในเกมจำพวกคอนโซลนั่นเอง

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบไลท์โนเวล หรือนิยายของญี่ปุ่น ที่จะมีเนื้อหาหลากหลายแนว แฟนตาซี ดราม่า ผจญภัยต่าง ๆ ไม่ควรพลาด

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ujoy.dbcv&hl=th&gl=US

By admin