EXOS HEROES

EXOS HEROES

EXOS HEROES เกม Turn-based Strategy RPG (Role Playing Game) จากค่าย Line Game ภาพสามมิติสุดตระการตาที่ผู้เล่นจะต้องตามหาพรรคพวกสุดแกร่งจากทัวทวีปมาเข้าร่วมทีม จากนั้นจะต้องดินทาง พัฒนาทักษะ และฝ่าพันอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อตามหาดาบ Exestruk ในตำนานซึ่งว่ากันว่าเป็นที่สถิตของพลังคำสาปแห่งมังกรโบราณ และใช้พนังนี้ในการกำราบเหลาปีศาจที่คิดจะครองโลกแห่ง Exos นี้ให้สิ้นไป

เนื้อเรื่องของเกมนั้นเล่าถึงเรื่องในทวีป Exos โลกที่มีการแบ่งชนชั้นระหว่างประชาชนกับขุนนาง ตัวเอกของเกมชื่อว่า เชออน ทหารรับจ้างที่ตามหาเรือเหาะกะโหลกแดง ซึ่งในอดีตได้บุกโจมตีหมู่บ้านของเขาจนทำให้ทุกคนเสียชีวิต เขาได้บังเอิญเจอกับเรือเหาะปริศนาพร้อมกับมังกรตัวน้อย

EXOS HEROES 1-1

ระบบเล่นพื้นฐานจะเป็นแบบ Turn-based ทั่ว ๆ ไป เริ่มแรกผู้เล่นจะต้องจัดมีมตัวละครและกลยุทธ์ที่จะใช้ให้เสร็จเสียก่อน จากนั้นตัวละครและศัตรูจะสลับเทิร์นกันโจมตี ตัวละครไหนไวกว่าก็จะได้โจมตีก่อนเป็นอัดดับแรก ๆ จุดเด่นของเกมนี้อยู่ที่ระบบการต่อสู้ที่นำรบบการแพ้ชนะธาตุที่เรียกว่า Guardian Stone เข้ามาใช้ โดยถ้าผู้เล่นใช้ตัวละครที่มีธาตุตรงกับ Guardian Stone โจมตีศุตรู Guardian Stone ของศัตรูจะถูกทำลายและโต Break ซึ่งจะทำให้ศัตรูไม่สามารถโจมตีหรือใช้สกิลใด ๆ ได้ แถมยังโดนโจมตีแรงขึ้น

EXOS HEROES 1-2

อีกระบบที่น่าสนใจมากคือระบบสำรวจ ซึ่งจะเป็นการฟาร์มทรัพยากรอัตโนมัติใน World Map โดยใช้สตามิน่าในการขุดหาไอเทม และค่าประสบการณ์ต่าง ๆ ระบบสำรวจนี้ผู้เล่นไม่ต้องทำอะไรเลย ระบบจะจัดการให้เองจนกว่าสตามิน่าจะหมดลง ความพิเศษคือผู้เล่นสามารถใช้ระบบสำรวจอัจฉริยะเพื่อให้ระบบฟาร์มต่อไปในขณะที่ออฟไลน์ได้

EXOS HEROES 1-3

ตัวเกมมีการเก็บรายละเอียดการเคลื่อนไหวอนิเมชั่นที่ดี และเสียงประกอบที่อลังการ จะโดดเด่นด้านของเนื้อเรื่องมาก จะมีฉากคัทซีนพร้อมเสียงพากย์แบบ Full Voice มาให้ พร้อมกับตัวละครที่จะมีเรื่องราวเฉพาะของตนเองที่มีเสน่ห์น่าจดจำอย่างมาก เรื่องของกราฟฟิกก็โดดเด่นไม่แพ้กัน กราฟฟิกสไตอนิเมะ ซึ่งเป็นงาน ART แบบเกาหลีที่ไม่ได้ทำออกมาเป็นเกาหลีมากเหมือนเกมเกลีหลาย ๆ เกม ให้อารมณ์เหมือนนั่งดูการ์ตูนญี่ปุ่นมากกว่า แถมยังมีการออกแบบโลกของเกมที่น่าจดจำมาก ในเกมยังมีด่านอื่น ๆ อีกมากให้เข้าไปผจญภัยกัน ไม่ว่าจะเป็นโหมดชาเลนจ์ ซึ่งจะมีด่านสำหรับฟาร์มทรัพยากรที่จะเป็นจะต้องใช้ในการอัพเกรดตัวละคร โหมดสงครามฮีโร่ โหมดที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปเล่นดันเจี้ยนที่กำหนดเพื่อสะสมแต้มเอาไว้สำหรับแลกตัวละครใหม่ ๆ มาใช้งาน และโหมดอื่น ๆ อีกมากมาย เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผจญภัยในทวีป Exos กับบรรดาอนิเมะสุดน่ารักนั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.linegames.exos&hl=th&gl=US

By admin