FAIRY TAIL: Forces Unite

เกม FAIRY TAIL: Forces Unite

FAIRY TAIL: Forces Unite เป็นผลงานของค่าย Garena ที่ได้ลิขสิทธิ์แท้จากอนิเมะและมังงะชื่อดังจากญี่ปุ่น เกมนี้เป็นเกมแนว Turn-based MMORPG (Massive Multiplayer Online Role Playing Game) ที่ผู้เล่นจะได้ผจญภัยในโลกเวทย์มนต์ตามท้องเรื่องของแฟรี่เทล เริ่มเกมผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครตั้งต้นที่จะใช้เป็นตัวละครหลัก ซึ่งเกมจะแบ่งตัวละครออกเป็น 8 ตัวละคร 9 สายเวทย์ดังนี้

  1. เวทย์เสริมพลัง ประเภทกายภาพ จุดเด่นดาเมจเดี่ยวแรงที่สุด ดูดเลือด สถานะอมตะ
  2. เวทย์คลื่นเสียง ประเภทเวทย์มนต์ จุดเด่น โจมตีเป้าหมายหมู่ ระเบิดด้วยสัญลักษณ์
  3. เวทย์ฟื้นฟู ประเภทเวทย์มนต์ จุดเด่น ฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง ชุบชีวิต
  4. เวทย์พิทักษ์ ประเภทกายภาพ จุดเด่น บัฟเกราะป้องกัน เพิ่ม MP ให้ทีม สถานะอมตะ
  5. เวทย์ลม ประเภทกายภาพ จุดเด่น ลดความเร็ว เพิ่มอัตราคริ ล้างสถานะ สตั้นศัตรู
  6. เวทย์ปืน ประเภทกายภาพ จุดเด่น ดาเมจสูง สถานะโต้กลับ ล็อกเป้าหมาย
  7. เวทย์ยา ประเภทเวทมนต์ จุดเด่น ฟื้นฟู ชุบชีวิต มองทะลุสถานะหายตัว
  8. เวทย์อักขระ ประเภทเวทมนต์ จุดเด่น ล็อกเป้าหมายห้ามใช้สกิล หลับใหล ห้ามโจมตี
  9. เวทย์หิมะ ประเภทเวทมนต์ จุดเด่น ห้ามคืนชีพ เบิร์นมนา เก่งสุดในโจมตีหมู่ ล้างบัฟศัตรู

รูปแบบในการเล่นเกมนี้ จะเน้นไปที่การจัดทีมลงสนาม แล้วผลัดตากันตีตามค่า SPD ของแต่ละตัวละคร และการจัดการตัวละครลงสนามก็จะมีการแบ่งตำแหน่งในการยืน ที่จะช่วยเสริมค่าสถานะต่าง ๆ ด้วย และยังส่งผลต่อการแพ้ทางกระบวนทัพด้วย ทั้งทีมผจญภัย ทีมแยกเงา หรือแม้แต่ทีมสนับสนุน ถึงแม้ว่าในการเล่นเกมช่วงแรกอาจจะรู้สึกว่าแค่คลิกเควสออโต้ แล้วปล่อยให้ตีเองนั้นจะง่ายเกินไป แต่เมื่อผู้เล่นเล่นไปถึงการลงดันเจี้ยน การล่าบอก เกมจะเริ่มเพิ่มระดับความยากจนไม่สามารถที่จะเล่นแบบออโต้ได้เลย เพราะว่าทุก ๆ เทิร์นนั้นล้วนมีความหมายมาก

อีกเรื่องที่ผู้เล่นควรรู้นอกจากการเลือกนักเวทย์ที่จะมาจัดทีมแล้ว การจัดรูปแบบของทีมให้ได้เปรียบก็เป็นเรื่องที่ต้องวางแผนให้ดี ยกตัวอย่างเช่น ทีมทะลง ทีมผจญภัย ทีมแยกเงา ซึ่งแต่ละรูปแบบจะมอบบัฟให้แก่สมาชิกทีมแตกต่างกัน บางรูปแบบเพิ่มความเร็ว บางรูปแบบเพิ่มดาเมจ และแต่ละรูปแบบจะมีชนะทาง แท้ทางกันด้วย ผู้เล่นจึงควรจัดรูปแบบทีมเผื่อไว้หลาย ๆ แบบ ให้เหมาะสมเวลาที่เลือกใช้ โดยจะมีสลอตให้ผู้เล่นเซฟรูปแบบทีมไว้ใช้ได้ 3 สลอต

อีกเรื่องที่มีประโยชน์มากในการลงดันเจี๊ยนปราบปีศาจ คือการตั้งทีม เนื่องจากผู้เล่นจะสามารถแชร์ความสามารถกับเพื่อน ๆ จากสายเวทย์อื่น ๆ ได้ และถึงแม้ว่าผู้เล่นจะไม่มีทีมประจำ ไม่มีเพื่อนที่เล่นด้วยกัน ระบบก็จะจัดทีมออโต้ให้เอง

สำหรับผู้เล่นที่เป็นแฟนอนิเมะ และชอบเกมในแนว Turn-base ไม่ควรพลาด ไปลองเล่นกันดูนะคะ

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://ftm.garena.in.th/

By admin