Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake

Final Fantasy VII Remake เกมนี้นั้นจากแรกเริ่มเดิมทีนั้น เกมนี้นั้นเป็นเกมแนว RPG ที่ได้มีการสร้างขึ้นมาจากทาง บริษัทสแควร์ ซึ่งในปัจจุบันนี้เปลี่ยนเป็น Square Enix แล้วนั่นเอง ซึ่งเกมนี้นั้นได้มีการถูกวางจำหน่ายครั้งแรกใน ช่วงปี พ.ศ. 2540 โดยจัดได้ว่าเกมนี้นั้น เป็นเกมแรกที่อยู่ในชุดของเกม Final Fantasy บน Playstation 1 และ PC เลยก็ ว่าได้ อีกทั้งยังเป็นเกมภาคแรก ที่ทางทีมงานนั้นได้มีการจัดรูปแบบเกมนั้น ให้ออกมาในรูปแบบของกราฟิกแบบ สาม มิติ ทั้งในเรื่องของฉากภายในเกม และตัวละครภายในเกมก็ด้วยเช่นกัน ซึ่งมันทำให้เกมนั้นสามารถที่จะถ่ายทอดเนื้อ หา และบรรยากาศนั้นออกมาได้ดีกว่าเกมในช่วงยุคเดียวกัน ที่ซึ่งเกมเหล่านั้นยังคงใช้ภาพเกมที่เป็นรูปแบบ สองมิติ ในรูปแบบเดิมอยู่นั่นเอง

Final Fantasy VII Remake

ไฟนอลแฟนตาซี 7 รีเมก นี้นั้นจะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเมืองอันหนาวเหน็บ ที่เต็มไปด้วยเสียงเครื่องจักร ที่ พวกเครื่องจักรเหล่านี้นั้นพวกมันทำงานอยู่ตลอด 24 ชั่วโมงด้วยกันเลยนั่นเอง ซึ่งเมืองแห่งนี้นั้นเป็นเมืองที่เพรียบ พร้อมไปด้วยทุกสิ่งอย่าง และยังเป็นเมืองที่มีความเจริญรุ่งเรืองกันสุดๆ ในเรื่องของเหล่าวัตถุที่ถึงขีดสุดกันนั่นเอง 

Final Fantasy VII Remake

ซึ่งเรื่องราวของเกม ไฟนอลแฟนตาซี 7 รีเมก นี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องของ คลาวด์ สไตรฟ์ ซึ่งเขานั้นเป็นนายทหาร รับจ้าง ซึ่งตัวของ คลาวด์ สไตรฟ์นั้น ได้มีการถูกจ้างวานจากกลุ่ม อวาลานซ์ (AVALANCHE) ซึ่งเป็นกลุ่มที่กำลังทำ การต่อสู้กับกลุ่มบริษัทนายทุนยักษ์ใหญ่อย่าง ชินระ คอมปานี (Shin-Ra Company) ซึ่งบริษัทนี้นั้นมีควมร่ำรวย และธุรกิจของบริษัทนี้นั้นเติบโตขึ้นมาได้ด้วยการคันพบแหล่งพลังงานมาโค ซึ่งมันเป็นพลังงานที่ได้มาจากสารสกัด สีเขียวที่ถูกค้นพบจากแกนโลกมาทำ มาทีเรีย ซึ่งมันทำให้เหล่ามวลมนุษย์นั้นต่างมีพลังเวทมนตร์ ซึ่งนั่นมันทำให้ บริษัท ชินระ นั้นสามารถที่จะผลิตเหล่านักรบที่มีความสามารถที่เหนือมนุษย์ขึ้นมาที่เรียกว่า โซลเยอร์ นั่นเอง ซึ่งใน เวลาต่อมานั้นก็ได้มีการส่งเหล่ากองกำลังทหารเหล่านี้นั้น ออกมาเพื่อที่จะทำการยุติความขัดแย้งระดับโลกที่มีเกิดความ ยืดเยื้อมาเป็นเวลานานเป็นระยะเวลาสองสามปี นั้นได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมันทให้บริษัท ชินระซึ่งมีทั้งพลังงานมาโก และมาทีเรีย นั้นได้กลับกลายเป็นผู้ที่ครอบครองโลกนี้ไปโดยปริยายเลยนั่นเอง 

Final Fantasy VII Remake

แต่ในทางกลับกัน กลุ่มเหล่าอวาลานซ์ ที่มีผู้นำนั่นก็คือ แบร์เรตต์ นั้นได้คิดว่า ถ้า บริษัท ชินระ นั้นจะยังคงมีการใช้ พลังงานจากแกนโลก นั้นก็คือ การดูดเอาพลังงานของโลกนั้นมาให้อยู่ตลอดเวลา และนั่นมันทำให้พลังงานที่โลกมีอยู่ นั้นก็กำลังจะหมดลงไปอย่างช้า ๆ ซึ่งสิ่งสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นนั้นนั่นก็คือ มันจะทำให้สิ่งมีชีวิตทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้ นั้นถึงคราวที่ดับสลายลงไป พวกเขานั้นจึงลงมือทำการขัดขวาง โดยการวางระเบิดเตาปฏิกรณ์มาโคหมายเลขที่ 1 ซึ่ง พวกเขานั้นได้ทำลายมันสำเร็จ แต่ว่าความเสียหายที่เกิดจากการระเบิดในครั้งนี้นั้นมันมากจนเกินไป ซึ่งตามแผนเดิม ของแบร์เรตต์คือการวางระเบิดแค่ให้เตาหยุดทำงาน แต่กลายเป็นว่า ประธานชินระ สั่งระเบิดเตาทิ้งทั้งหมดจนความ เสียหายลุกลามไปถึงตัวเมืองเขต 8 รอบนอก เพราะถือว่าไหน ๆ ก็จะเสียเตาแล้ว ก็เอาให้สุดทางไปเลย พร้อมกับออก ข่าวว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้าย อวาลานช์ แล้วก็ลอยตัวเหนือปัญหาไป และในระหว่างที่กำลังหลบหนีนั้น คลาวดนั้นก็ได้พบกับภาพหลอนของชายคนหนึ่ง ซึ่งชายคนนั้นเกิดเป็นภาพหลอน ที่คอยหลอกหลอนเขา นั้นจนทำให้เขานั้นได้ไพบกับหญิงสาวขายดอกไม้คนหนึ่ง ซึ่งเธอนั้นถูกพลังงานบางอย่างนั้นคอยติดตามตัวเธออยู่ อีกทั้งยังถูก ชินระ นั้นตามไล่ล่าอีกด้วย และทั้งคู่นั้นก็ได้แยกย้ายจากกันไปนั่นเอง ซึ่งในคืนที่เกิดเหตุนั้น คลาวด์, ทีฟา, แบร์เรต สามารถเข้าไปวางระเบิดได้สำเร็จ แต่ขากลับก็ถูกประธานชินระจับได้ เขาส่งหุ่นยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของชินระ Air Buster เข้าโจมตีทั้งสามคน และยังกดระเบิดเตาทิ้ง พร้อมสร้างข่าวใส่ความอวาลานช์อีกครั้ง การต่อสู้กับ Air Buster จบลง แต่ด้วยแรงระเบิดของเตา คลาวด์ถูกซัดจนตกลงไปยังหลังคาโบสถ์ของสลัมเขต 5 ที่ ๆ เป็นเหมือนกองขยะเศษ ซากจากสงครามครั้งก่อน จนกระทั่งขากลับออกจาก Wall market การต่อสู้ของอวาลานช์ กับชินระ ได้เริ่มขึ้นที่เสา แกนกลางของเพลทเขต 7 บริกส์ กับ เจซซี่ สละชีพตัวเองเพื่อต่อสู้กับทหารของชินระจนวาระสุดท้าย ที่ยอดเสา คลาวด์ ทีฟา และแบรเรตต์ก็ได้มารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับทักส์ ที่มาพร้อมกันทั้ง “รู้ด” และ “เรโน” แต่สุดท้ายทั้งสามคนก็ล้ม เหลว เพลทเขต 7 ร่วงลงสู่สลัมอันเป็นบ้านเกิดของพวกเขา ในการเผชิญหน้าครั้งใหญ่ที่ด้านบนสุดของสำนักงานใหญ่ ชินระ เซฟิรอธ ได้ลงมือสังหารประธานชินระ พร้อมกับลงมือฆ่าแบร์เรตต์ (แต่วิสเปอร์มาชุบชีวิตให้) อาคารชินระถูก เหล่าวิสเปอร์ดูดกลืน พวกของคลาวด์ได้เดินทางหลบหนีด้วยทางหลวงของมิดการ์ สุดสายปลายทางหลังจากเอาชนะ หล่าวิสเปอร์ได้ คลาวด์ได้เข้าปะทะกับเซฟิรอธ และเขาก็หนีไปได้นั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://ffvii-remake.square-enix-games.com/en-gb

By admin