Grounded

Grounded

Grounded นี้นั้นเป็นเกมแนว Survivor Adventure ซึ่งเกมนี้นั้นเป็นผลงานเกมจากทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง Obsidian Entertainment นั่นเอง

Grounded 1

ซึ่งเกม Grounded นี้นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1990 ซึ่งเรื่องราวนั้นเกิดขึ้นที่สวนหลังบ้านที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ มากนักสำหรับมนุษย์อย่างเช่น เรา ๆ นั่นเอง แต่นั่นกลับกลายเป็นอาณาจักรอันกว้างขวาง และยิ่งใหญ่ของเหล่าบรรดา แมลง และแล้วด้วยเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่คาดคิดนั้นได้เกิดขึ้น เมื่อเด็ก ๆ ทั้ง 4 คนนั้น ซึ่งได้แก่ Max, Willow, Pete และ Hoops นั้นได้เกิดหดตัวเล็กลงไป ซึ่งขนาดหญ้าที่เกิดมานั้นยังมีขนาดที่สูงกว่าพวกเขานั้นเอง และนั้นจึงเป็นเหตุ ที่ทำให้เหล่าเด็กๆ ทั้ง 4 คน นั้นจะต้องหาทางที่พวกเขานั้นจะกลับไปอยู่ในสภาพเดิมแบบปกติ อีกทั้งพวกเขาทั้ง 4 คน นั้นยังต้องเอาชีวิตให้รอดจากภายในอาณาจักรจิ๋วแห่งนี้นั้นให้ได้อีกด้วยเช่นกัน

Grounded 2

และในส่วนของระบบเกมเพลย์นั้น ซึ่งเกมนี้นั้นจะเป็นเกมแนว Survivor Adventure ซึ่งทางทีมผู้พัมนานั้นก็ได้มีการ ออกมาประกาศว่าเกม Grounded นี้นั้นไม่ใช่เกมแนวสวมบทบาท RPG อย่างแน่นอน ซึ่งหลายๆ อย่างภายในเกมนั้น อาจจะดูคล้ายๆ กับเกมแนวการเอาชีวิตรอดก็ตามแต่ ที่ไม่ว่าจะเป็นค่าพลังความเหนื่อย ความหิว หรือความกระหาย ซึ่งถ้าหากว่ามีส่วนใดส่วนหนึ่งภายในนี้นั้นที่ขาดหายไปสักส่วนหนึ่งนั้น ก็จะทำให้ตัวละครของผู้เล่นเองนั้นได้รับ ความเสียหายได้ด้วยเช่นเดียวกันนั่นเอง แต่ผู้เล่นนั้นสามารถที่จะดื่มหยดน้ำที่ค้างตามยอดหญ้า หรือการฆ่าพวกแมลง ต่าง ๆ นั้นเพื่อนำมาทำอาหารก็ได้เช่นเดียวกัน ในส่วนของการสร้างก็เช่นกัน นั่นก็คือการที่ผู้เล่นนั้นจะต้องคอยออก ไปหาทรัพยากรในที่ต่างๆ นั้นในแต่ละพื้นที่ต่าง ๆ นั้นเพื่อที่จะนำมาสร้างเป็นที่อยู่อาศัย ตลอดไปจนถึงสิ่งของต่างๆ ที่ใช้เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกภายในโลกจิ๋วนี้นั่นเอง

Grounded 3

ซึ่งในเกมนี้นั้นนอกจากจะมีเหล่าแมลงที่รักความสงบแล้ว นั้น ก็ยังมีเหล่าแมลงที่เป็นนักล่าอีกด้วยเช่นกันซึ่งเป็นที่แน่นอนว่าเรานั้นจะต้องเอาตัวรอดจากเล่าบรรดาแมลงที่เป็น นักล่านั้นด้วยเช่นกัน ซึ่งภายในเกมนี้นั้นจะมีระบบนิเวศที่สมบูรณ์ และตัวเกมนั้นก็จะยังจะคงดำเนินเกมต่อไปเรื่อยๆ เช่นเดิมถึงแม้ว่าผู้เล่นนั้นจะไม่ได้อยู่ในเกมนี้แล้วก็ตามแต่นั้นเอง เพราะฉะนั้นผู็เล่นนั้นควรที่จะสร้างที่อยู่นั้นให้มั่นคง และที่สำคัญเลยนั่นก็คือการสร้างศัตรู ซึ่งผู้เล่นนั้นไม่ควรที่จะสร้างศัตรูไว้เยอะ เพราะถ้าหากว่าผู้เล่นนั้นกลับาเปิดเกม อีกครั้งตัวละครของเรานั้นอาจจะโดนสังหารไปแล้วก็ได้เช่นกันนั่นเอง 

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://grounded.obsidian.net/

By admin