Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn

Horizon Zero Dawn เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Action Hunting RPG Openworld ซึ่งเกมนี้นั้นเป็นผลงานเกมจากทีมงาน อย่าง Guerrilla Games โดยฉากหลังของเกมนี้นั้นจะเริ่มต้นเนื้อเรื่องมาจากโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นภายในอนคตที่สุด แสนจะไกลในปี 2062 ซึ่งในปีนั้นโลกนั้นจะเต็มไปด้วยการเรียนรู้เรื่อราวของการสร้างบรรดาหุ่นยนต์ และเหล่า เทคโนโลยีแนวการจำลองภาพสามมิติ หรือโฮโลแกรม จากบริษัท Faro Automated Solutions นั่นเอง แต่ทว่าในวัน หนึ่งนั้นเกิดการขัดข้องเหตุบางอย่างในระบบ ที่ทำให้ Peacekeeper ซึ่งเป็นหุ่นยนต์ที่มีความสามารถในการเปลี่ยน มวลชีวะนั้นให้กลายเป็นพลังงานนั้นออกมาได้นั้น ได้ออกมาสร้างความวุ่นวายให้แก่โลกใบนี้นั่นเอง 

Horizon Zero Dawn 1

ซึ่งในขณะนี้นั้นสถานการณ์นั้นถือว่าเลวร้ายสุดๆ ซึ่งโลกนั้นกำลังจะถึงจุดจบแต่ทว่า Project Zero Dawn ของ ดร.อลิซาเบท โซลเบค ก็ทำให้โลกนั้นรอดพ้นจากการถูกทำลายล้างได้ แต่ถึงจะอย่างนั้นก็ตามอารยธรรมของหมู่มวล มนุษย์นั้นกำลังจาะสูญสิ้นลงไปทุกที และเหล่าบรรดาเครื่องจักรหุ่นยนต์ที่เหลืออยู่นั้น ก็กำลังจะเข้ามายึดพื้นที่ภายใน โลกนี้นั้นแทนที่มนุษย์นั่นเอง  และเมื่อเหล่ามนุษย์นั้นไม่ได้เป็นผู้ที่ล้างผลาญทรัพยากร และเหล่าบรรดาหุ่นยนต์นั้น ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องผลาญในการที่จะสร้างตัวตน ซึ่งมันทำให้โลกนั้นกลับมาสู่ความเป็นธรรมชาติอีกครั้งนั่นเอง 

Horizon Zero Dawn 2

และเมื่อหลายร้อยปีนั้นผ่านมา เพื่อที่จะปรับตัวให้เข้ากับสภาพสังคมที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเหล่ามนุษย์นั้นจึงได้เรียน รู้ที่จะอยู่ร่วมกันกับเหล่าหุ่นยนต์เพื่อที่จะมีชีวิตที่สงบสุข ซึ่งเป็นการลดขนาดการปกครองในสังคมด้วยการแยกออก เป็นชนเผ่าต่างๆ เพื่อที่จะให้มีการปกครอง การจัดการอย่างเป็นระเบียบ และเรียบง่าย และใช้เทคโนโลยีที่มีอยู่นั้นกัน อย่างพอเพียงต่แการดำรงชีวิตนั่นเอง ซึ่งคนในกลุ่มนี้นั้นถูกเรียกว่า Old Ones ซึ่งเป็นมนุษย์ และสรรพสัตว์ชีวจักรกล นั้นอยู่ร่วมกันอย่างเอื้อเฟื้อต่อกัน ซึ่งนับมาตั้งแต่ในช่วงของยุคที่ล่มสลายมานั่นเอง พันปีต่อมานั้นความวุ่นวายที่เคย เกิดมาก่อนหน้านี้นั่นก็ได้กลับมาเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อมีเหล่าจักรกลชีวบางส่วนเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และเริ่มรุกรานมนุษย์ ทำให้มีการปะทะกันเพื่อความอยู่รอดบ่อยครั้ง บ้างก็อ้างว่าเป็นฝีมือของเหล่าเทพเจ้า บ้างก็ว่าเป็นปัญหาทางเทคนิค จนในที่สุดก็ยังหาสาเหตุไม่ได้ และก็ทนอยู่อย่างหวาดระแวงต่อไปนั่นเอง 

Horizon Zero Dawn 3

ซึ่งในส่วนของเกมเลย์นั้นมีลกผสมเกมดังหลายๆ เกมนั้นมารวมกัน และเป็นการเอาข้อดีของแต่ละเกมนั้นมารวบรวม กันไว้ทั้งที่เป็นแนว Action Hunting RPG Openworld อีกทั้งยังรวมถึงการล่าเหล่ามอนเตอร์ที่ผู้เล่นนั้นสามารถเล่นกัน ได้แบหนำใจกันไปเลยทีเดียว ซึ่ง Horizon Zero Dawn นี้นั้นเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากอีกหนึ่งเกม เลยทีเดียวที่ไม่ควรพลาด

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1151640/Horizon_Zero_Dawn_Complete_Edition/

By admin