Marvel’s Spider-Man

Marvel Spider-Man

Marvel Spider-Man หรือ ไอ้แมงมุม ซึ่งจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในฮีโร่ของทาง Marvel’s ที่ถ้าเมื่อเอ่ยชื่อนี้ขึ้นมาต้องไม่มีใครไม่รู้ จักกันอย่างแน่ กับ Spider-Man นั่นเอง ซึ่ง Spider-Man นี้นั้นปรากฎได้มีการตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนนี้นั้นมายาว นานเสียเหลือเกิน นับครึ่งศตวรรษเลยก็ว่กันได้ นอกจากจะมีการตีพิมพ์เป็ฯหนังสือการ์ตูนแล้วนั้น ยังได้มีการฝากผล งานเอาไว้บนแผ่นฟิล์มนั้นมาจำนวนมากมายหลายเวอร์ชั่นด้วยกัน จนมาในปัจุบันนี้นั้นก็ยังมีการเอาภ่พยนต์ Spider-Man นี้นั้นออกมาให้เหล่าแฟนๆ นั้นได้รับชมกันอยู่อย่างต่อเนื่องนั่นเอง ซึ่งในที่นี้นั้นก็ยังรวมไปถึงตัวเกม ที่ยังคงมี ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์นั้นได้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง แต่ก็อาจจะมาในูปแบบของการเป็นแขกรับเชิญในเกมอื่นๆ ใน เครือ Marvel’s ซะมากกว่า และในที่สุด ไอ้แมงมุมนั้นก็ได้มีเกมหลักเป็นของตัวเองแล้วในชื่อว่า มาร์เวล สไปเดอร์แมน นั้นเอง 

ซึ่งเกม มาร์เวล สไปเดอร์แมน นี้นั้นจะเป็นเกมแนว Openworld ที่จะเป็นเควสที่จะเป็นการช่วยเหลือผู้คนนั่นเอง ด้วย การต่อยตีกับเหล่าวายร้าย ซึ่งเกม มาร์เวล สไปเดอร์แมน นี้นั้นเป็นผลงานจากทาง Sony และ Insomniac ซึ่ง สไปเดอร์ แมนคนนี้นั้นจะมาในอิมเมจเฉพาะ ต่างจากเวอร์ชั่นที่ผู็เล่นนั้นคุ้นหูคุ้นตากัน โดยฉากหลังของสไปเดอร์แมนนี้นั้น ก็จะคงคอนเซปที่เกาะอยู่ตามตึกสูง แมนฮัตตัน นิวยอร์ค ที่ดูกว้างสุดลูกหูลูกตาเช่นเดิม ซึ่งเรื่องราวของสไปเดอร์แมนในเวอร์ชั่นนี้นั้นจะเป็นการเล่าเรื่องราวของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กชายหนุ่มอายุ 23ปี ที่ เป็นผู้ช่วยนักวิทยาศาสตร์ที่สติเฟื่องคนหนึ่งอย่าง อ๊อตโต้ ออคเตเวียส นั้นเอง และเขานั้นก็ยังมีชีวิตในอีกด้านหนึ่ง นั้นเขาก็ได้รับบทบาทเป็น ซูเปอร์ฮีโร่เพื่อนบ้านที่สุดแสนจะ(ปาก) ดี ที่มีชื่อว่า Spider man ซึ่งในทุกๆ วันของตัว ปีเตอร์นั้นจะต้องเจอกับเหล่าอาชญากรที่มากหน้าหลายตา และยังต้องทำงานร่วมกับ ยูริ วาตานาเบะ ซึ่งเธอนั้นเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจในนิวยิร์ค ที่คอยทำหน้าที่ในการออกปราบเหล่าร้ายภายในเมืองนั้นเอง

ซึ่งในวันหนึ่งนั้น สไปเดอร์ แมน และเจ้าหน้าที่ยูรินั้น ก็ได้มีการลงมือทำการเข้าจับกุม วิลสัน ฟิกส์ หรือที่รู้จักกันในนาม Kingpin ซึ่งเขานั้นเป็น มาเฟียที่มีเครือยข่ายที่ใหญ่ที่สุดภายในนิวยอร์ค ซึ่งหลังจากการเข้าจับกุมนั้นก็ได้พบว่าหลักฐานที่จะเอาผิด Kimgpin นั้นมันไม่มากพอที่จะเอาผิดเขาได้นั่นเอง ซึ่งสไปเดอร์แมนนั้นจึงต้องออกไปสืบข่าวที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะของ คิงพิน ที่ได้มีการประมูลมาจากที่ต่างๆ เพื่อที่จะหาหลักฐานนั้นมาเอาผิดภายในชั้นศาลกันต่อไป ซึ่งในระหว่างการตรวจ สอบ เขาก็ได้ค้นพบว่ามีอีกกลุ่มวายร้ายกลุ่มใหม่ที่หวังที่จะเข้ามายึดครองอำนาจต่อจากคิงพินนั้นเองโดยกลุ่มคนพวก นี้นั้น เป็นชาวจีนที่ใส่สูทถือปืน และอาวุธ EMP ที่มีพลังในการทำลายล้างสูง จนเกือบจะทำให้เขา และ แมรี่ เจน นัก ข่าวสาวของหนังสือพิมพ์ เดลี่ บูเกิ้ล ได้รับอันตราย ซึ่งปีเตอร์ นั้นจึงได้ปรึกษากับ มาร์ติน ลี ซึ่งเขานั้นเป็นประธาน ของมูลนิธิเพื่อคนไร้บ้าน

ซึ่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรที่รู้จักกันกับปีเตอร์ ซึ่งเขานั้นก็บอกได้เพียงแค่ว่า ปีเตอร์ นั้นได้เข้าไปพัวพันกับ Demon ซึ่งเป็นองค์กรที่มีความร้ายกาจมากๆ ซึ่งด้วยความที่เขานั้นรู้จักกันกับปีเตอร์ และด้วย ความเป็นห่วงกลัวว่าปีเตอร์นั้นจะได้รับอันตรายจึงไม่อยากให้ปีเอตร์นั้นเข้าไปยุ่งกับเรื่องนี้ แต่ในอีกด้านหนึ่งนั้นที่ ห้องทดลองของ ดร. ออคเตเวียส ก็กำลังมีการค้นคว้าในการทำวิจัยเรื่องแขนเทียม ที่มีรัฐบาลนั้นให้เงินงบประมาณ ในการสนับสนุนมา ซึ่งก็ได้ถูก นอร์แมน ออสบอร์น ซึ่งเขานั้นเป็นนายกเทศมนตรีเมืองนิวยอร์ค และเป็นเจ้าของ บริษัทออสคอร์ป ที่ได้มีการสั่งการยุติการทดลอง ซึ่งมันทำให้ปีเตอร์นั้น เหมือนกำลังตกอยู่ในสถานะที่กึ่งตกงานอยู่ นั่นเอง และในช่วงเวลาต่อมาในขณะที่นายกเทศมนตรีออสบอร์นนั้นกำลังออกหาเสียงในการเลือกตั้งอยู่ในสมัยที่ 2 อยู่นั้น ก็ได้ถูกเหล่า Demon นั้นได้เข้ามาก่อการร้าย จนทำให้ผู้คนนั้นล้มตายจากเหตุระเบิดในครั้งนี้นั้นเป็นจำนวน ไม่น้อยเลยทีเดียวในเหตุการณ์นี้ และในตอนนั้นนั่นเอง เขานั้นก็ได้รับรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วนั้นหัวหน้าขององค์กร Demon  นั้นก็คือ มาร์ติน ลี ผู้ชายที่เป็นเหมือนกับเพื่อนสนิทคนหนึ่งของเขานั่นเอง

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://www.playstation.com/en-us/games/marvels-spider-man-ps4/

By admin