Monster Hunter World

Monster Hunter World

Monster Hunter World เกมดังจากค่าย CAPCOM เกม มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ นี้ ได้มีการพัฒนามาเป็นเวอร์ชั่นปัจจุบันที่สมบูรณ์นั้น มีการปรับเปลี่ยน และพัฒนารายละเอียดในหลายๆด้านของเกม มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ เป็นเกมรุ่นบุกเบิกของเกมประเภท Action Hunting ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ทำให้ค่ายอื่นก็พัฒนาเกมแนวนี้คล้าย ๆ กันขึ้นมามากมาย

ตัวซีรีย์ มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ นั้นได้มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันครั้งแรกในปี ค.ศ. 2004 ที่สามารถเล่นได้บนเครื่อง Playstation 2  และมีการสร้างภาคต่อมาเพิ่มอีกมากมาย ซึ่งในภาคล่าสุด มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ เป็นภาคที่ได้รับการปรับปรุงเปลี่ยนครั้งใหญ่ และเป็นครั้งแรกที่เกม มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ วางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก เพราะปกติแล้วเกมจะเริ่มวางจำหน่ายที่ปะเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก

Monster Hunter World 1-1

                โดยในเกมนั้นผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Hunter ที่ในเริ่มแรกนั้นผู้เล่นจะไม่มีความสามารถอะไรเลย ทุกอย่างมีค่าเริ่มต้นที่ตายตัว สกิลของฮันท์เตอร์จะเพิ่มขึ้นได้ก็ต่อเมื่อผู้เล่นมีเกราะหรืออาวุธ ซึ่งจะช่วยเพิ่มทั้งการป้องกันและ สกิลการโจมตี จุดมุ่งหมายของเกม มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ คือการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆเพื่อล่ามอนสเตอร์ สถานที่ในเกมภาคนี้มีหลายที่ให้เราไป ยกตัวอย่างเช่น ทะเลทราย แนวปะการัง ป่าดงดิบ หุบเขา ภูเขาไฟ และอีกมากมายในเกม มอนสเตอร์ฮันเตอร์ เวิลด์ แต่ในแต่ละแมพนั้นเกมได้สร้างมาเชื่อมต่อพื้นที่กันได้โดยเรียบเนียน ไม่มีการแบ่งโซน ทำให้มอนสเตอร์สามารถไล่โจมตีเราข้ามเขตแดนได้แบบเรียลสุดๆไปเลย การที่เราจะเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อโจมตีมอนสเตอร์หรือเก็บวัตถุดิบที่ได้จากการล่านั้น สามารถนำมาสร้างเป็นไอเทมต่าง ๆ เพื่อใช้เพิ่มสกิลให้ผู้เล่นได้อีกด้วย

                การสำรวจพื้นที่นั้นเป็นขั้นตอนแรกของการออกล่ามอนสเตอร์ เพราะเหล่าฮันเตอร์ต้องทำความรู้จักกับพื้นที่และมอนสเตอร์เป้าหมายก่อน หลังจากนั้นจะเป็นหลักการต่อสู้ ฮันท์เตอร์ต้องเรียนรู้มอนส์เตอร์เพื่อหาจุดอ่อนเพื่อเข้าโจมตี

Monster Hunter World 1-2

อาวุธที่ในเกมที่มีให้ใช้นั้นประกอบไป 14 ชนิด มีสกิลของอาวุธต่างกันไปทั้งความแรงและความเร็วของอาวุธ การที่จะมีการโจมตีที่ดีนั้น เล่นต้องอาศัยทั้งการจับจังหวะเคลื่อนไหวของมอนส์เตอร์ไปจนถึงการใช้คอมโบ ทั้งหมดนี้จะทำให้ประสิทธิภาพการใช้อาวุธของผู้เล่นดียิ่งขึ้น

                ฮันท์เตอร์ที่เก่ง นอกจากจะใช้อาวุธได้อย่างเชี่ยวชาญแล้ว แต่ก็ต้องรู้จักใช้อุปกรณ์ช่วยเหลือต่างๆได้ชำนาญด้วย ยกตัวอย่างเช่นการใช้กับดัก ยาชา ยาสลบ หรือจะเป็นพวกระเบิดที่สามารถทำให้ระยะเวลาให้การโจมตีมอนส์เตอร์จากประมาณ 30 นาที  เหลือเพียง 10 นาทีเท่านั้นได้อย่างง่าย และประหยัดเวลามากขึ้นหลายเท่า ทั้งยังเป็นผลดีกับเพื่อนร่วมทีมของผู้เล่นเองด้วย

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://www.monsterhunterworld.com/

By admin