Prison Princess

Prison Princess

Prison Princess เป็นเกมแนว Adventure Point & Click เกมที่เคยเป็นที่นิยม และเคยฮิตฮอตกันใน PC มาก่อน  ราว ๆ สักประมาณเกือบซัก 30 ปีที่แล้ว ซึ่งตอนนี้นั้นจะหาเกมแนวนี้เล่นได้ค่อนข้างยากแล้วเพราะไม่ค่อยมี ผู้พัฒนาเกมนั้นนำกลับมาทำกัน และในเกม Prison Princess นี้นั้นเป็นเกมแนวการผจญภัยกับเหล่าเจ้าหญิง สุดเซ็กซี่ในแนวเกมแบบ Point-and-Click ซึ่งใน Prison Princess นี้นั้นผู้เล่นจะได้สวมบทเป็นฮีโร่ในตำนาน นั้นเอง 

Prison Princess 1

ซึ่งเนื้อเรื่องในเกมนี้ก็คือ มีจอมมารจับเจ้าหญิงของสองอาณาจักรไปขังไว้เราเป็นผู้กล้าที่เข้าไปช่วยเจ้าหญิง แต่ดันโดนฆ่าตายแต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วยเจ้าหญิงให้ได้ก็เลยกลายเป็นวิญญาณเพื่อไปช่วยเจ้าหญิงต่อแต่ด้วยความที่เป็นวิญญาณก็เลยไม่สามารถที่จะหยิบจับสิ่งของได้ด้วยตัวเองก็เลยต้องเป็นคนชี้นำให้เจ้าหญิงทั้งสองคนทำสิ่งต่างๆ แทนเพื่อที่จะหนีออกจากปราสาทจอมมารให้ได้

Prison Princess 2

พล็อตเรื่องนั้นที่ไม่มีอะไรซับซ้อนเป็นการเล่าเรื่องด้วยบทสนทนาระหว่างตัวละครสามตัวคือตัวเราและเจ้าหญิงทั้งสองซึ่งมีบุคลิกคนละขั้วเลย คนแรกจะเป็นเจ้าหญิงจอมแก่นบ้าพลังคนที่ สองจะเป็นเจ้าหญิงเรียบร้อยใสซื่อ ผู้มีพลังเวทย์ ก็จะมีการชงมุขตบมุขกันตามสไตล์การ์ตูนสาวน้อย แถมเนื้อเรื่องนี้นั้นก็ไม่มีส่วนลามกหื่นกามเลย ออกจะเป็นแนวใสๆ ซะด้วยซ้ำ ซึ่งผิดกับภาพที่โปรโมทออกมาจนทำให้ผู้เล่นนั้นคิดว่าเกมมันต้องลามกแน่ ๆ

Prison Princess 3

การเล่นก็จะตามสไตล์เกม point & click ก็คือให้ผู้เล่นนั้นจิ้มฉากเพื่อสำรวจ หาคำใบ้หาของเพื่อแก้ปริศนาผ่าน เนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ ซึ่งในบางจุดก็อาจจะมี puzzle มาให้แก้ ซึ่ง puzzle ก็มีตั้งแต่ง่ายๆไปจนยากๆบางอันก็ต้องไป หาคำใบ้ตามฉากมาก่อนไม่งั้นคิดทางแก้ไม่ออกแน่ๆ ซึ่งส่วนนี้ต้องใช้สกิลการอ่านค่อนข้างเยอะ และในเกมนี้ นั้นก็ยังไม่มีการรองรับภาษาไทยบ้านเราอีกด้วย เพราะฉะนั้นผู้เล่นนั้นจะต้องแน่นภาษากันหน่อยนะงานนี้ 

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1151740/Prison_Princess/?l=thai

By admin