Returnal

Returnal

Returnal เกม Rogue like ที่มาพร้อมกับเงื่อนไขสุดโหด

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : ACTION

ผู้พัฒนา : Housemarque / Sony Interactive Entertainment

วางจำหน่าย : เมษายน 2021

                เกมปกติในปัจจุบันมักจะเน้นให้สามารถเล่นได้ง่าย อย่างเช่นการมี Auto save หรืออย่างน้อยก่อนถึงการต่อสู้ของบอสก็จะมีจุดเซฟให้เรา บางเกมเราสามารถเซฟได้ตลอดเวลา แต่จะเป็นอย่างไรหากเราต้องเล่นเกมทุกครั้งที่ตัวละครตายเราจะต้องกลับไปเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นทั้งหมด มันคงเป็นเงื่อนไขสุดโหดที่ทำให้เกมเต็มไปด้วยความยากไม่น้อย หากคุณต้องการจะทดลองฝีมือว่ามีความสามารถในการเล่นเกมมากน้อยแค่ไหนก็สามารถทดลองได้ในเกม Returnal เกมที่ผสมผสานการเดินหน้ายิง ไซไฟสยองขวัญ และ Rogue Like เข้าด้วยกัน พร้อมเงื่อนไขที่ว่าทำอย่างไรก็ได้ให้ตัวละครของเรามีชีวิตรอดต่อไปให้ได้นานที่สุด เพราะทุกครั้งที่ตัวละครตายผู้เล่นจะต้องกลับไปเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้นทั้งหมด ทรัพยากรและอาวุธก็มีจำกัด ทำให้การจะยิงหรือทำอะไรสักอย่างต้องมีการคิดพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะถึงแม้ว่าเราจะผ่านด่านมาได้มากมายแต่สุดท้ายดันมากระสุนหมดตอนเจอบอสก็ตายอยู่ดี แต่อย่างไรก็ตามเกมยังใจด้วยระบบเทคโนโลยีที่ช่วยให้ตัวละครสามารถอัพเกรดความสามารถให้เพิ่มขึ้นในการเล่นรอบถัดไปได้ ดังนั้นทุกครั้งที่ตายตัวละครของเราก็จะมีความสามารถในการต่อสู้มากขึ้น เกมนี้เป็นเกมที่เหมาะสำหรับการใช้งานหูฟังคุณภาพสูง เพราะเสียงเป็นรูปแบบ 3 มิติที่ช่วยให้เราสามารถระบุตำแหน่งของศัตรูได้

Returnal 1-1

                ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักอวกาศสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่าเซลีน เธอนั้นสวมชุดอวกาศและมีอาวุธติดตัวที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีชั้นสูงแต่แล้วมันก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เธอนั้นต้องติดอยู่ในโลกแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยเหล่าเอเลี่ยนและเวลาแบบวนลูป สถานที่แห่งนี้มีซากอารยธรรมเก่าแก่มากมายซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้เธอนั้นหลุดออกจากลูปของเวลาได้สำเร็จและออกจากดาวดวงนี้เพื่อกลับบ้าน

Returnal 1-2

แต่เพราะเธอติดอยู่ในลูปเวลาทำให้ทุกครั้งที่เธอตายเธอก็จะกลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง เหมือนจะเป็นเรื่องดีแต่ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นโรคและสภาพแวดล้อมจะเปลี่ยนไปจนทำให้เธอต้องเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด จากเนื้อเรื่องและคอนเซปท์ของเกมก็ทำให้เราพอจะเดาได้ว่าเกมนี้ไม่ได้โหดร้ายกับผู้เล่นมากจนเกินไป เพราะถึงแม้จะตายแต่ก็เป็นการเริ่มต้นใหม่ในลูปเวลาใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงทั้งฉากและศัตรูทำให้ผู้เล่นไม่รู้สึกเบื่อแม้ว่าจะต้องเล่นซ้ำไปซ้ำมาก็ตาม

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

ติดตามเกมได้ที่ :: https://www.playstation.com/en-th/games/returnal/

By admin