Survival Quiz CITY

Survival Quiz CITY

Survival Quiz CITY เกมแข่งวิ่งสุดปั่นจากประเทศญี่ปุ่น

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Action

ผู้พัฒนา : Phoenixx /  Bandai Namco

วางจำหน่าย : 2021

                หลายเกมมีความพยายามที่จะพัฒนาระบบฟิสิกส์เพื่อให้เกมของตนเองนั้นมีการเคลื่อนไหวที่สมจริงมากที่สุด เพราะการเคลื่อนไหวที่ส่งจริงจะช่วยให้การเล่นเกมสามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเกมไหนที่มีระบบฟิสิกส์ย่ำแย่ก็จะถูกผู้เล่นสาปส่งและคะแนนดิ่งลงเหวกันเลยทีเดียว แต่ในปัจจุบันนี้กลับมีหลายเกมที่ประสบความสำเร็จจากระบบฟิสิกส์ที่ทำออกมาแบบตั้งใจกวนประสาทผู้เล่น การขยับเขยื้อนร่างกายภายในเกมนั้นเป็นเรื่องยากแต่มันก็นำพามาซึ่งฉากตลกๆ มากมายที่เรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเมื่อปีที่แล้วนั่นก็คือเกม Fall Guy เกมแนววิ่งแข่งที่ผสมผสานความเป็นแบทเทิลรอยัลเข้าไป มาพร้อมกับระบบฟิสิกส์ที่ทำให้การแข่งวิ่งธรรมดามีความยากมากขึ้นแบบเท่าทวีคูณ

Survival Quiz CITY 1-1

หลังจากเกมนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามค่ายบันไดนัมโคก็ได้มีการพัฒนาเกมในรูปแบบที่คล้ายคลึงกันทั้งระบบฟิสิกส์สุดเพี้ยนและการออกแบบง่ายๆ ที่ทำให้ตัวละครเป็นที่จดจำจนได้ออกมาเป็นเกม Survival Quiz CITY แต่เกมนี้ไม่ได้เป็นเกมแนววิ่งแข่งเพียงอย่างเดียวแต่ยังมีการตอบคำถามเพื่อหาผู้ชนะอีกด้วย ถึงแม้ว่าจะสามารถวิ่งแข่งชนะแต่ไม่สามารถตอบคำถามได้เราก็จะกลายเป็นผู้แพ้อยู่ดี แม้ว่าเราจะแพ้เกมก็ไม่ได้ตัดเราออกจากการแข่งขันแต่อย่างใด มันจึงยิ่งเพิ่มความสนุกและความท้าทายให้กับเกมได้มากยิ่งขึ้น แบ่งการเล่นออกเป็น 2 โหมดด้วยกันนั่นก็คือโหมด Survival ที่หาผู้ชนะเพียงแค่คนเดียว และโหมด Bounty Hunter ที่ใครได้เหรียญรางวัลเยอะที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป

Survival Quiz CITY 1-2

                รูปแบบเกมเพลย์จะเป็นการวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางคล้ายกับที่เราเคยรับชมกันตามเกมโชว์ของประเทศญี่ปุ่น แต่สิ่งที่ผู้เล่นต้องทำไม่ได้มีเพียงแค่การวิ่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังต้องตอบคำถามความรู้รอบตัวอีกด้วย หลังการตอบคำถามผู้เล่นก็จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายนั่นก็คือผู้แพ้และผู้ชนะ ผู้แพ้ที่ตอบคำถามผิดก็ต้องวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางที่เต็มไปด้วยอุปสรรคมากมายเพื่อไปยังเป้าหมายให้สำเร็จ ส่วนผู้ชนะไม่จำเป็นจะต้องลงไปวิ่งบนสนามแต่จะได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้เล่นที่กำลังวิ่งแข่งอยู่ให้ตกรอบไป ในระหว่างการเล่นนั้นผู้เล่นก็จะได้รับเหรียญเอาไว้ซื้ออาวุธ ความสามารถ หรือแม้แต่จะกินเพื่อใช้ในการแข่งขันรอบถัดไป เป็นเกมน้องใหม่ที่ผสมผสานแนวเกมเอาไว้มากมายและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เล่นเกมได้ที่ :: https://store.steampowered.com/app/1466930/Survival_Quiz_CITY/

By admin