The House of the Dead Remake

The House of the Dead: Remake

The House of the Dead: Remake การกลับมาของตำนานเกมตู้สู่การเป็นเกมสามัญบนคอมพิวเตอร์ในยุค 90

ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเกม

ประเภท : Arcade Shooting

ผู้พัฒนา : Megapixel Studio / Forever Entertainment  ใต้ลิขสิทธิ์ของ SEGA

วางจำหน่าย : –

ย้อนกลับไปในยุค 90 ไม่ใช่ว่าทุกบ้านจะมีเครื่องเกมแฟมิคอมหรือเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นของตนเอง การจะเล่นเกมในสมัยนั้นต้องออกไปนอกบ้านเพื่อไปร้านเกมหรือไปตามห้างสรรพสินค้าที่มีเกมตู้เท่านั้น และหนึ่งในเกมตู้ที่ได้รับความนิยมก็หนีไม่พ้น The House of the Dead เกมที่มาพร้อมกับจอยรูปแบบปืนที่ช่วยมอบประสบการณ์ความสมจริงในการต่อสู้ได้มากยิ่งขึ้น ทำให้มันประสบความสำเร็จอย่างงดงามจนออกภาคต่อตามมามากมาย แต่หลังจากคอมพิวเตอร์ได้รับความนิยมมากขึ้นเกมดังกล่าวก็ถูกพอร์ตลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ จนมันกลายมาเป็นเกมสามัญบนเครื่องคอมพิวเตอร์ในที่สุด เรียกได้ว่าหากซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่จะต้องมีเกมนี้ถูกติดตั้งมาด้วยเสมอ แม้ว่าจะฟังดูเป็นเกมที่ทุกคนชื่นชอบแต่ความจริงแล้วมันเป็นเกมที่ยากอีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งยังเป็นเกมต้นแบบเกมแนว First Person Shooting ยิงซอมบี้ในปัจจุบันอีกด้วย ในปัจจุบันมันจะได้กลับมาอีกครั้งในชื่อ The House of the Dead: Remake โดยมีการปรับปรุงให้ตัวเกมมีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในส่วนของงานภาพที่มีความคมชัดและรายละเอียดสูงจากเดิมที่ยังเป็นภาพแบบพิกเซลอยู่ แต่อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าวยังคงเป็นแค่ข่าวและมีการปล่อยตัวอย่างออกมาเท่านั้น เราจึงยังไม่สามารถเดาได้ว่าเกมรีเมคฉบับนี้จะออกมาเป็นแบบใด แต่จากตัวอย่างเกมฉบับนี้ก็ยังคงความคลาสสิคตามต้นฉบับเอาไว้ได้เป็นอย่างดีด้วยรูปแบบ Arcade shooting มุมมอง First Person ที่เต็มไปด้วยความยาก ความท้าทาย และความสยองขวัญ

Remake เนื้อเรื่องในเกมต้นฉบับนั้นจะเล่าถึงเรื่องราวของเจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษที่มีชื่อว่าโทมัสและจี ทั้งสองคนอยู่ในหน่วยงานที่ขึ้นกับสหประชาชาติโดยตรง เกมจะสามารถแบ่งการเล่นได้เป็น 2 รูปแบบคือเล่นคนเดียวเราก็จะได้สวมบทบาทเป็นโทมัส หากเล่นแบบ 2 คนใน 1 หน้าจออีกคนก็จะได้เล่นเป็นจี ในวันหนึ่ง Thomas ได้รับสายจากคู่หมั้นของเขาที่มีชื่อว่าโซเฟีย น้ำเสียงของเธอนั้นหวาดกลัวและพูดแทบจะไม่รู้เรื่องหลังจากนั้นสายก็ตัดไป เขาสืบทราบจนพบว่าคู่หมั้นของเขาโทรมาจากคฤหาสน์ครูเรียนในยุโรปที่ตั้งอยู่ห่างไกลตัวเมือง แต่พอมาถึงเขาก็พบว่าคฤหาสน์แห่งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยทั่วไป แต่มันยังเป็นศูนย์วิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชีวภาพที่กำลังหมกมุ่นเกี่ยวกับการทดลองความตายและชีวิต แต่การทดลองก็ถลำลึกจนมีการทดลองกับมนุษย์จริงๆ พวกเขาได้สร้างสัตว์ประหลาดออกมามากมายและมันก็หลุดออกมาทำร้ายทุกคนที่อยู่ในศูนย์วิจัยรวมไปถึงโลกภายนอก เขาและเพื่อนร่วมทีมจึงต้องช่วยเหลือผู้รอดชีวิตและยับยั้งเหตุการณ์เลวร้ายให้สำเร็จ

สนับสนุนโดย :: ufa-ads.com

เครดิต :: https://www.nintendo.co.uk/Games/Nintendo-Switch-download-software/THE-HOUSE-OF-THE-DEAD-Remake-1951422.html#Overview

By admin