Timelie

Timelie

Timelie ในยุคปัจจุบันที่ตลาดเกมในบ้านเรานั้นมีความก่าวหน้ากันไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีเหล่าผู้พัฒนาเกมชาวไทยที่ในตอนนี้ นั้นเริ่มมีการเข็นเกมภายในบ้านเรานั้นออกมาสู่สายตาชาวโลกกันอย่างเพิ่มมากขึ้น และหนึ่งในเกมนั้นนั่นก็คือ Urnique Studio ซึ่งเป็นหนึ่งในสตูดิโอผู้ที่พัฒนาเกมอิสระที่ได้มีการเปิดตัวผลงานเกมใหม่อย่างเกม Timelie ในรูป แบบของ Puzzle ซึ่งในที่สุดนั้นตัวเกมนี้นั้นก็ได้วางจำห่ายสู่ท้องตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

Timelie 1

ซึ่งเกม Timelie นี้นั้นที่มาในคอนเซปต์ที่ว่า Control Your Time; Change Your Future และเป็นเกมแนวปริศนาที่แฝง ไปด้วย องค์ประกอบแบบเกมลอบเร้น (Stealth) ที่ตามสมัยนิยมในยุคปัจจุบัน อีกทั้งนี้นั้นยังมีการชูโรงด้วยประสบ การณ์ที่แบบใหม่ที่จะให้ผู้เล่นนั้นได้ควบคุมสองตัวละครเพื่อเกมเพลย์ Co-op ในรูปแบบที่เป็น Single-player ซึ่งถือ ได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ถือได้ว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่ใช่น้อยเลยจริงๆ 

Timelie 2

ที่ในส่วนของระบบเกมเพลย์ ซึ่งในส่วนของการเล่นในแต่ละฉากนั้น ผู้เล่นนั้นจะได้ควบคุมตัวละครเอกเป็นเด็กหญิง ปริศนาซึ่งเธอนั้นได้ฟื้นขึ้นมาภายในห้องแห่งหนึ่ง โดยที่ผู้เล่นนั้นจะต้องนำทางเธอนั้นไปให้ถึงยังจุดเส้นชัย หรือ ประตูโดยที่เรานั้นจะไม่ถูกหุ่นยนต์นั้นโดนจับตัวได้เสียก่อน ซึ่งตัวของผู้เล่นเองนั้นจะมีพลังที่สามารถที่จะควบคุม เวลาได้เพื่อที่จะสามารถดูสถานการณืที่จะเกิดขึ้นภายในอนาคตได้ และถ้าหากว่าผู้เล่นนั้นวิ่งไปเก็บไอเทมได้ก็จะ สามารถใช้พลังนั้นในการฟื้นฟูสิ่งก่อสร้างได้อย่างเช่น ทางที่เป็นหลุมลึก หรือเหล่าสะพานนั้นเป็นต้น และอีกหนึ่ง ความท้าทายอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือ พวกหุ่นยนต์ซึ่งเป็นนักล่านั้นที่จะวิ่งตามไล่ล่าผู้เล่นนั้นได้อย่างรวดเร็วชนิดที่ว่า ไม่สามารถหลบหลีกได้เลยนั่นเอง เพราะฉะนั้นผู้เล่นนั้นจะไม่สามารถเดินแบบส่งๆ ไปไหนมาไหนได้เองตามใจ ชอบ และต้องคอยมองเหนุการณ์ภายในอนาคตเพื่อที่จะได้ศึกษาพฤติกรรม  ซึ่งอาจจะสังเกตกันได้แบบง่ายๆ เลยนั่น ก็คือลำแสงบนหน้าของเจ้าตัวหุ่นยนต์ที่จะคอยตรวจตรา และถ้าหากว่าผู้เล่นนั้นก้าวพลาดแล้วตกไปอยู่ในรยะสายตา ของเจ้าหุ่นยนต์แล้วละก็ ก็เตรียมตัวจบเกมกันได้เลยนั่นเอง 

Timelie 3

ซึ่งในทางด้านของกราฟิกภายในตัวเกมนั้นก็ถือได้ว่ามีงานภาพที่ทำออกมาได้สวยงามเลยทีเดียว เพราะโลกอัน Abstract ภายในเกมที่เป้นตัวที่ช่วยทำให้บรรยากาศภายในเกนั้นเต็มไปด้วยความเป็นปริศนาที่จะชวนให้ผู้เล่นนั้น อยากที่จะออกไปติดตาม ไม่ว่าจะเป็นโถงทางเดินที่ดูแล้วมีความคล้ายๆ กับห้องทดลอง หรือจะเป็นตัวหมากรุกที่ลอย ไปลอยมา และในส่วนของดนตรีที่ทำให้บรรยากาศภายในเกมนี้นั้นชวนให้ดูลึกลับเข้าไปอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งเกม Timelie นี้นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของคนไทยที่ถือได้ว่ามีความแปลก และยังเป็นที่น่าจับตามมอง  ด้วยระบบเกมเพลย์ที่มีความสนุก ซึ่งไม่ต้องเสียเวลาในการจดจ่อนาน ๆ ก็สามารถที่จะสนุกกันได้ 

สนับสนุนโดย :: https://www.ufa-ads.com/

เครดิต :: https://store.steampowered.com/app/1150950/Timelie/

By admin